Hoạt động của Hội – Đoàn thể

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN PHƯỜNG VĨNH HƯNG NHIỆM KỲ 2024-2029

22/05/2024 08:58
Trong 02 ngày 10/5 và 11/5/2024, Hội Liên hiệp thanh niên phường Vĩnh Hưng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên phường Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVTV Thành đoàn – QUV- Bí thư quận Đoàn Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận Đoàn - Chủ tịch hội đồng đội quận Hoàng Mai; đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền – QUV- Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ; Trưởng phó các ngành, đoàn thể của phường; Đại hội còn vinh dự được đón tiếp đồng chí Lê Duy Ứng - Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam - Họa sỹ - Nhà điêu khắc - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên là cán bộ Hội qua các thời kỳ; đại diện Hội thanh niên cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, quân đội, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn phường; lãnh đạo cấp uỷ của 16 chi Hội trực thuộc, đại diện Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, Tiểu ban quản lý di tích đình đền Thượng, Đông Thiên, Tân Khai và các đại biểu chính thức là những anh chị thanh niên ưu tú trên toàn địa bàn phường cũng về tham dự Đại hội đông đủ.

Trước khi vào đại hội Đoàn đại biểu đã khánh thành công trình thanh niên “Mã hóa địa chỉ đỏ” tại Đình, Đền Đông Thiên phường Vĩnh Hưng. Dâng hương tại Đài tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng - Anh hùng liệt sỹ phường Vĩnh Hưng. Đại hội phấn khởi được đón nhận rất nhiều lẵng hoa và tình cảm, chúc mừng của các đại biểu tham dự Đại hội. Đại hội đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội LHTN phường Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Hội LHTN phường Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2019-2024. Nhìn lại chặng đường nhiệm kỳ 2019-2024 đã trải qua, Hội LHTN phường Vĩnh Hưng luôn khẳng định rõ vai trò, là nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của thanh niên, luôn là cánh tay đắc lực cùng Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân Phường vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi các chương trình hành động, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội - an ninh - chính trị ổn định, quốc phòng được giữ vững.

Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 là diễn đàn lớn của tuổi trẻ phường Vĩnh Hưng, có ý nghĩa quan trọng đã kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường, làm rõ những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; đề ra chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham gia đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội khóa 5 của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên quận Hoàng Mai. Đại hội đã hiệp thương cử 15 anh (chị) tham gia vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường Vĩnh Hưng, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai lần thứ 5, nhiệm kỳ 2024 – 2029 là 06 anh, chị; trong đó có 01  đại biểu dự khuyết. Hiệp thương anh Dương Thanh Sơn giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban Hội LHTN phường đã hiệp thương chị Dương Mỹ Linh - PBí thư Đoàn thanh niên phường, chị Dương Thị Phương Hà - Cán bộ văn phòng giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - QUV, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương ghi nhận kết quả mà Thanh niên phường Vĩnh Hưng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội Liên hiệp Thanh niên phường phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại. Định hướng nhiệm vụ  nhiệm kỳ 2024 - 2029 triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại Hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên.

Bước sang nhiệm kỳ mới với tinh thần “Tiên phong – Đoàn Kết – Sáng tạo – Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam phường kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên thanh niên trên địa bàn phường Vĩnh Hưng đoàn kết cùng quyết tâm xây dựng cống hiến sức trẻ để cùng nhau tỏa sáng những khát vọng vươn lên xây dựng phường Vĩnh Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững./.