Phổ biến – giáo dục pháp luật

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

07/10/2023 04:54
Sáng ngày 05/10/2023, Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hưng phối hợp với Hội Luật gia quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Dân chủ ở cơ sở tới các Đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học, cán bộ, người lao động, đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

Luật dân chủ ở cơ sở được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, thông qua ngày 10/11/2022, Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023.

Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở có 6 Chương, 91 Điều, đây là luật mới, lần đầu được xem xét thông qua, là dấu ấn của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV trong việc kịp thời thể chế hóa đường lối Đại hội Đảng lần thứ XIII và định hướng chương trình xây dựng pháp luật cả nhiệm kỳ khóa XV.

Tại Hội nghị, Đại biểu tham dự đã được nghe Ông Ngô Tự Nam – Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội trực tiếp tuyên truyền về những điểm mới nổi bật của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở. Các đại biểu tham dự hội nghị được giới thiệu phương pháp tiếp cận, những nội dung chính sách, quy định mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, triển khai hiệu quả Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và tích cực về nhận thức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chính quyền địa phương; giúp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, tích cực tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.