MTTQ và các đoàn thể

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau số 2 Hội Người cao tuổi phường Vĩnh Hưng

09/08/2023 08:28
Ngày 03/8/2023, Hội người cao tuổi phường Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CLB liên thế hệ tự giúp nhau số 2.

Tham dự có ông Ngô Hồng Bàng – Phó trưởng ban đại diện Hội NCT quận Hoàng Mai; Bà Trần Ngọc Lệ - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; Ông Hà Đình Tòng – Chủ tịch Hội NCT;  Thành viên ban chấp hành hội NCT phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 2; Ông, bà chi hội trưởng, phó các Chi hội NCT các khu dân cư và 72 hội viên CLB liên thế hệ tự giúp nhau số 2 đã tham dự.

Tại Hội nghị bà Trần Ngọc Lệ - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phườngvà ông Hà Đình Tòng – Chủ tịch Hội NCT công bố và trao Quyết định cho Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 2 do ông Trần Đức Dục – Chủ nhiệm CLB và bà Nguyễn Thị Mận – Phó chủ nhiệm CLB.

Ông Ngô Hồng Bàng – Phó trưởng ban đại diện Hội NCT quận Hoàng Mai đã chúc mừng các ông, bà trong Ban chủ nhiệm và các thành viên nhận nhiệm vụ phát triển CLB ngày càng có nhiều hội viên, có nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

Mô hình Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau là một tổ chức dựa vào cộng đồng với mục đích liên kết các thành viên, thúc đẩy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, vừa chăm sóc, vừa phát huy vai trò người cao tuổi tại khu dân cư. Nhằm phát huy trí tuệ của lực lượng NCT tiếp tục cống hiến những kinh nghiệm hay trong phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đặc biệt là chăm sóc đời sống NCT có hoàn cảnh khó khăn, để họ được hỗ trợ tự vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng. CLB còn là cầu nối giữa các thành viên, tăng cường sự đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng; Giáo dục thế hệ trẻ truyền thống tôn trọng NCT của dân tộc Việt Nam, giáo dục tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc quan tâm, chăm sóc NCT. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Phường./.

Phường Vĩnh Hưng