An ninh quốc phòng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức "Ngày hội bảo vệ An ninh Tổ quốc" năm 2023

09/08/2023 08:14
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 18/7/2023 của Ban Chỉ đạo 138 quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2023. Sáng ngày 08/8/2023, Ban Chỉ đạo 138 phường Vĩnh Hưng long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đến tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy, đồng chí Trung tá Nguyễn Anh Dũng - Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào toàn dân và Bảo vệ ANTQ Công an quận Hoàng Mai, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT các tổ dân phố và hơn 100 hộ dân đại diện cho 34 tổ dân phố trên địa bàn Phường.

Trong những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Vĩnh Hưng đã có nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường; Lực lượng Công an cùng với Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc phường đã phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ về ANTT đạt hiệu quả thiết thực; Đã xây dựng được nhiều mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực có hiệu quả như: Mô hình “Nhóm liên gia 3 tự phòng - 3 tự quản”; các đoàn thể cũng có nhiều mô hình như Đoàn thanh niên thành lập “Đội hình xung kích phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự”, “Thanh niên nói không với ma túy”; Hội Phụ nữ xây dựng với phong trào “Giáo dục chồng, con em mình không phạm tội và TNXH”; Hội Người cao tuổi với mô hình “Tuổi cao gương sáng”... Lực lượng Bảo vệ dân phố, Bảo vệ cơ quan doanh nghiệp, trường học ngày càng được củng cố về số lượng và chất lượng, đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, cung cấp cho cơ quan chức năng nhiều tin liên quan đến ANTT có giá trị, giúp Công an phường bắt giữ nhiều vụ việc PHHS và tệ nạn xã hội.

Đặc biệt, thông qua các mô hình phong trào, quần chúng Nhân dân trên địa bàn đã cung cấp cho Công an phường nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ điều tra, xác minh giải quyết vụ việc. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm, Công an phường đã điều tra, xác minh, làm rõ 15 vụ phạm pháp hình sự; lập hồ sơ quản lý các đối tượng nghiện ma túy, 06 đối tượng đưa đi cai nghiệm bắt buộc;vận động đưa 06 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện; bắt 03 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý hành chính 2 vụ = 3 đối tượng vi phạm lĩnh vực an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; thu hồi được 01 khẩu súng (dạng súng săn) và đã bàn giao Ban chỉ huy quân sự quận 01 quả đạn pháo 102ly do Liên Xô sản xuất chưa nổ, đã có dấu hiệu khai hỏa, bên trong cồn thuốc nổ, không còn bộ phận kích nổ.

Với những kết quả trên, UBND phường có 01 đồng chí là đồng chí Ngô Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBND phường được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an thành phố; 02 tập thể và 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Quận trong công tác phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Cũng tại Ngày hội, 16 cá nhân là các Ông/bà tổ bảo vệ dân phố và Trưởng các đoàn thể chính trị đã vinh dự nhận được tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2023.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức quận ủy Hoàng Mai đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Vĩnh Hưng đạt được trong thời gian vừa qua.

Để tiếp tục thực hiện tốt phong trào trong thời gian tới, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy đề nghị các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể phường tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức và đổi mới cả về nội dung, hình thức, biện pháp thực hiện phong trào; Lực lượng Công an phường tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng phong trào; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và vai trò to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng phong trào nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân, tinh thần tự giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về tệ nạn xã hội. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng tặng Giấy khen cho 34 tập thể, 38 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phường Vĩnh Hưng năm 2023.

Ngày hội đã góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tâng lớp Nhân dân, giúp đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phát triển sâu rộng, vững chắc với chất lượng và hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới./.

Phường Vĩnh Hưng