Hoạt động giáo dục – y tế

Phường Vĩnh Hưng tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết năm 2024

22/07/2024 07:54
Thực hiện Kế hoạch số 261/KH-UBND ngày 18/6/2024 của UBND quận Hoàng Mai về “Triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường – diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2024”; Kế hoạch số 196/KH-BCĐ ngày 09/7/2024 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (PCBD) ở người phường Vĩnh Hưng về “Tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Vĩnh Hưng năm 2024’’. Ngày 20/7/2024 UBND phường Vĩnh Hưng tổ chức triển khai và ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống bệnh Sốt xuất. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Lệ - PCT UBND Phường, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư, Trưởng Ban công tác mặt trận, các ông, bà Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ dân phố, cộng tác viên và thành viên đội xung kích.

Tại Hội nghị đồng chí Trần Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch UBND Phường, đã triển khai kế hoạch và một số hoạt động thiết thực đảm bảo công tác giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi ở, nơi làm việc, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh nhất là bệnh Sốt xuất huyết trong lúc giao mùa. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tích cực, chủ động thực hiện công tác vệ sinh môi trường như: thường xuyên kiểm tra, loại bỏ các vật liệu phế thải, vật dụng có thể chứa nước không sử dụng; phát hiện và diệt lăng quăng, bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá, không để muỗi đẻ trứng.

Chỉ đạo các Khu dân cư, tổ dân phố đẩy mạnh giám sát, hướng dẫn người dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng, chống dịch bệnh, nhất là tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nơi thường xuyên tập trung đông người,... đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Sau hội nghị triền khai 34 tổ dân phố trên địa bàn phường chia thành các nhóm nhỏ thực hiện ra quân đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền các hộ gia đình hỗ trợ xử lý các dụng cụ chứa nước có bọ gậy, hướng dẫn người dân cùng lật úp phế thải, phế liệu có chứa nước phòng muỗi vào đẻ trứng phát triển thành bọ gậy, thả cá vào các dụng cụ chứa nước ăn, thả abate vào các chậu cây cảnh, nhờ vậy từ đầu năm đến nay trên địa bàn phường không có ổ dịch sốt xuất huyết./.

Nguyễn Thị Mạnh