An ninh quốc phòng

Phường Vĩnh Hưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn quy chế hoạt động tại các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn Phường

14/06/2023 07:35
Ngày 13/6/2023 UBND phường Vĩnh Hưng phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn quy chế hoạt động tại các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn Phường.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Công Tùng - Thượng úy Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàng Mai; đ/c Lưu Thị Thanh Huyền – QUV, Bí thư Đảng ủy phường; đ/c An Trường Linh - Phó Trưởng Công an phường; trưởng các Hội đoàn thể chính trị - xã hội, Công an phường; Ban chỉ huy quân sự; Bí thư  chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, Đội dân phòng của 34 Tổ dân phố, đại diện hộ gia đình thuộc các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn Phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đinh Công Tùng - Thượng úy Đội phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàng Mai tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH, giới thiệu, làm rõ các nội dung, biện pháp phòng cháy, chữa cháy cho khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở riêng lẻ, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn.Tuyên truyền vận động 100% hộ gia đình tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy và dụng cụ phương tiện phục vụ phá dỡ, thoát nạn cần thiết như xà beng, kìm cộng lực, mặt nạ lọc độc, đèn pin. Bảo đảm an toàn đối với lối thoát nạn của nhà, có phương án bố trí lối thoát khẩn cấp (lối ra thứ 2) của nhà qua lô gia, ban công, cửa sổ, lối ra mái…; khi lắp đặt biển quảng cáo, lồng sắt ngoài nhà, không cản trở hoạt động thoát nạn, chữa cháy. Hệ thống điện có thiết bị đóng, ngắt, bảo vệ (cầu dao, aptomat…) cho toàn nhà, từng tầng, thiết bị điện có công suất lớn; không câu mắc, lắp đặt thêm các thiết bị tiêu thụ điện, không để gần các vật dụng, chất dễ cháy. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị điện nhằm đảm bảo an toàn PCCC. Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy và hướng dẫn quét mã QR, cá nhân, thành viên trong hộ gia đình biết cách sử dụng phương tiện PCCC&CNCH ban đầu.  Hướng dẫn cài đặt App Báo cháy 114, quan tâm tài khoản Zalo của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH - Bộ Công an... Thực hiện có hiệu quả các mô hình an toàn về PCCC và CNCH đáp ứng theo phương châm 4 tại chỗ Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân.

Qua buổi tuyên truyền, các đồng chí Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố, Đội dân phòng và các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, khả năng xử lý tình huống khi bất ngờ có cháy, nổ xảy ra... để từ đó sẽ có kinh nghiệm tuyên truyền lại cho bà con, người dân khu vực mình đang sinh sống về công tác PCCC và CNCH tại chỗ. Vận động người dân tích cực tìm hiểu, tham gia các buổi sinh hoạt tổ dân phố để tuyên truyền phổ biến rộng rãi hơn nữa nhằm hạn chế thấp nhất khả năng cháy, nổ có thể xảy ra trên địa bàn và xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh./.