UBND phường

Phường Vĩnh Hưng tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chạy giải Báo Hànộimới lần thứ 19 – Vì hòa bình năm 2024

01/04/2024 11:07
Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) và các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô. Sáng ngày 31/3/2024 UBND phường Vĩnh Hưng tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và chạy giải Báo Hànộimới lần thứ 19 – Vì hòa bình năm 2024.

Tham dự Lễ phát động có bà Trần Thu Thúy – Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy phường; ông Dương Thành Công – Chủ tịch UB MTTQ phường; ông Cao Minh Thắng – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; bà Trần Ngọc Lệ - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; các nhà trường, các ông, bà là Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phường, các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố cùng sự tham gia của gần 500 vận động viên là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, các đoàn viên, hội viên, học sinh THCS và Nhân dân trên địa bàn.

Tại Lễ phát động bà Trần Ngọc Lệ – ĐUV–Phó Chủ tịch UBND phường ôn lại truyền thống của ngành Thể dục thể thao Việt Nam, đọc bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tham gia tập luyện Thể dục thể thao của Bác Hồ và những thành tích đã đạt trong hoạt động thể dục, thể thao của Phường trong năm 2023.

Sau khi ôn lại truyền thống về phong trào TDTT của địa phương trong năm qua, chương trình chạy tập thể kết hợp với thi đấu giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 19 diễn ra làm 03 lượt chạy.

Tại lượt chạy thứ nhất, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội phường; Ban Giám hiệu các nhà trường; các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố, các đồng chí cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan phường tham gia chạy hưởng ứng, biểu dương lực lượng.

Tại lượt chạy thứ 2, UBND phường đã tổ chức Giải chạy nam, nữ các tổ dân phố chia thành các nhóm tuổi: Nữ từ 18 tuổi đến 35 tuổi, Nữ 36 tuổi đến 55 tuổi và Nam từ 18 tuổi đến 35 tuổi, Nam 36 tuổi đến 55 tuổi.

Tại lượt chạy thứ 3, học sinh trường THCS Vĩnh Hưng tham gia chạy.

Kết thúc giải UBND phường Vĩnh Hưng đã trao 06 giải nhất; 06 giải nhì; 12 giải ba cho các vận động viên xuất sắc ở nội dung thi đấu của nam và nữ theo nhóm tuổi và các em học sinh trường THCS Vĩnh Hưng.

Đây là hoạt động thường niên của phường Vĩnh Hưng nhằm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, tinh thần trong nhân dân và tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia thi đấu giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 19 quận Hoàng Mai năm 2024./.