UBND phường

Phường Vĩnh Hưng Triển khai tổ chức tiêm phòng dại cho đàn chó mèo năm 2024 trên địa bàn phường.

08/05/2024 07:50
Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng dại cho đàn chó mèo đợt 1 năm 2024 của UBND phường Vĩnh Hưng. Ngày 5/5/2024, Cán bộ chăn nuôi thú y quận Hoàng Mai trực tiếp xuống tiêm phòng vacxin dại cho đàn chó, mèo tại 6 nhà hội họp, 3 chung cư trên địa bàn.

Để thực hiện có hiệu quả việc tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo năm 2024, UBND phường Vĩnh Hưng đã tăng cường công tác tuyên truyền tới Nhân dân về kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Dại cho chó, mèo nuôi, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực thú y, các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm qua hệ thống đài truyền thanh xã, các nhóm Zalo và qua các cuộc họp tại Tổ dân phố. Đồng thời chủ động phối hợp với các Tổ dân phố thực hiện việc rà soát, lập danh sách số chó, mèo đang được nuôi trên địa bàn cần phải tiêm chủng.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm phòng vacxin dại cho đàn chó, mèo sẽ kéo dài hết tháng 5. Trong đợt tiêm phòng lần này toàn Phường sẽ tổ chức tiêm phòng 502 liều vắc xin Dại cho đàn chó, mèo tại 34 Tổ dân phố. Trong ngày 5/5 toàn phường đã tiêm được 426 liều vacxin dại đạt 85% kế hoạch và đang tiếp tục tổ chức tiêm để hoàn thành 100% kế hoạch đề ra.

Bệnh dại là bệnh vô cùng nguy hiểm đến tính mạng con người do đó trong khi triển khai kế hoạch UBND phường Vĩnh Hưng đã chỉ đạo các ông bà tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố thống kê tất cả đàn chó, mèo của các hộ trên địa bàn, không bỏ sót. Sau đó thông báo ngày tiêm phòng tới từng hộ nuôi chó, mèo để xích nhốt chó, mèo tại nhà và phối hợp với cán bộ Thú y đến từng hộ gia đình để tiêm phòng chó, mèo. Đồng thời tổ chức tuyên truyền phổ biến sâu rộng trên hệ thống truyền thanh và các buổi họp của tổ dân phố về tác hại của bệnh dại do chó, mèo mắc dại gây ra. Qua đó, ý thức của người dân cũng đã được nâng cao khi bà con nắm bắt được nguy cơ, tác hại của bệnh dại, từ đó tích cực, tự giác xích nhốt chó, mèo khi cán bộ thú y đến tiêm phòng. Sau khi tiêm, cán bộ thú y sẽ cấp giấy chứng nhận, phiếu bảo hiểm cho chủ vật nuôi.

Ngay trong những ngày đầu ra quân nhân dân hưởng ứng và chấp hành đầy đủ, việc tiêm phòng vacxin phòng dại được cán bộ thú y sử dụng đúng liều lượng, đúng chủng loại và đúng kĩ thuật, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ mà kế hoạch đề ra./.