Hoạt động giáo dục – y tế

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 - 2024

14/06/2024 10:05
Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của một năm học với nhiều thành tích, sáng 31/5/2024, Trường THCS Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2023 - 2024.

Tham dự lễ Tổng kết năm học, về phía Đảng ủy - UBND phường Vĩnh Hưng, nhà trường vinh dự được đón tiếp: Trần Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch, UBND phường Vĩnh Hưng. Về phía Công an phường Vĩnh Hưng, có ông Nguyễn Văn Bắc - Phó Trưởng Công an phường Vĩnh Hưng. Về phía cha mẹ học sinh, có ông Đặng Duy Chinh - Trưởng Ban đại diện CMHS nhà trường, cùng các ông bà Trưởng Ban CMHS các lớp. Về phía Đoàn phường Vĩnh Hưng, có Dương Mỹ Linh - Phó Bí thư đoàn phường Vĩnh Hưng. Về phía nhà trường, có Trương Thị Mai Hương - Hiệu trưởng nhà trường; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng 81 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1900 em học sinh trong trường.

Buổi lễ bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính thầy cô giáo và các em học sinh biểu diễn, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo học sinh trong trường. Qua các tiết mục văn nghệ ấy, học sinh Trường THCS Vĩnh Hưng cho thấy các em không chỉ chăm ngoan, học giỏi, kỉ luật tốt mà còn rất tài năng.

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, Trương Thị Mai Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc báo cáo Tổng kết năm học 2023 - 2024. Báo cáo đã đánh giá một cách đầy đủ những thành tựu mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong cả năm học vừa qua. Phát biểu tại buổi lễ, Trần Ngọc Lệ - Phó Chủ tịch, UBND phường Vĩnh Hưng đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của thầy trò nhà trường và mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đưa giáo dục địa phương ngày một phát triển trong những năm học tiếp theo.

Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề của các thầy cô giáo và quyết tâm phấn đấu của các em HS, thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ trong năm học vừa qua. Trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là giáo dục, về mặt đức dục, nhà trường có 100% học sinh đạt hạnh kiểm/rèn luyện tốt và khá, không có học sinh đạt hạnh kiểm/rèn luyện trung bình/đạt. Về mặt trí dục, học sinh đạt học lực giỏi có 781 học sinh (đạt 42,26%), học lực khá là 606 học sinh (đạt 32,79%), học lực TB/Đạt là 401 học sinh (21,7%) và Yếu/Chưa đạt là 60 học sinh (3,24%). Học sinh khối 9 tham gia thi HSG cấp Quận đạt 3 giải Khuyến khích (ở môn Văn, Toán, Tin). Khối 6, 7, 8 có 23 em đạt giải trong kì thi Olympic HSG cấp Quận. Trong đó có 04 giải Ba (ở môn Văn, Toán, Lịch sử); 19 giải Khuyến khích (ở môn Văn, Toán, Tiếng Anh, Địa lý, Sinh, GDCD, Vật lý, Tin). Ngoài ra, học sinh các khối lớp cũng tích cực tham gia các cuộc thi khác như Toán học ITMC, OLYMPIC toán học quốc tế TIMO, toán học CIMO và đạt nhiều giải cao. Với hoạt động thể dục thể thao, nhà trường vinh dự có 01 em học sinh đạt giải Ba TDTT cấp Thành phố và 46 em học sinh đạt giải TDTT cấp Quận (trong đó có 07 giải Nhất, 16 giải Nhì, 22 giải Ba).

Trong đội ngũ giáo viên, phong trào thi đua dạy tốt được đặc biệt quan tâm. Nhà trường có 02 giáo viên đạt giải Nhì trong cuộc thi GVG cấp Thành phố: Nguyễn Thị Sinh (môn Lịch sử) và Chu Thị Ngọc Trang (môn Hóa học); 03 giáo viên đạt giải Ba cuộc thi GVG cấp Quận: Cao Thị Kiềm (môn GDCD), Lương Thị Lệ (môn Địa lý) và Phạm Phú Bách (môn GDTC). Trong ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cấp Quận và cấp Thành phố, nhà trường đạt nhiều giải cao: 1 giải Nhì bài giảng điện tử cấp Thành phố; 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích bài giảng điện tử cấp Quận; 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích kỹ năng CNTT cấp Quận. Đây là sự nỗ lực không nhỏ của bản thân các đồng chí và là thành quả chung của tập thể giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tham gia nhiều hoạt động phong trào và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong “Ngày Hội Văn hóa - Thể thao CBGV, NV ngành GDĐT Hà Nội”, Trường THCS Vĩnh Hưng vinh dự có thầy Phạm Phú Bách - đạt giải Giải Nhì toàn đoàn, giải Ba tập thể môn Khiêu vũ. Những thành tích ấy là hoa thơm, trái ngọt mà năm học 2023 - 2024, thầy và trò nhà trường đã phấn đấu đạt được. Các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích cao đã được vinh danh trên sân khấu trong những tràng pháo tay giòn giã của toàn trường.

Bốn năm dưới mái Trường THCS Vĩnh Hưng, dưới sự dìu dắt, dạy dỗ, quan tâm, chăm sóc hết mực yêu thương của các thầy giáo, cô giáo, giờ đây các em khối 9 đã trưởng thành. Bốn năm các em đã không ngừng học hỏi, rèn luyện, nhiều em đã lập được thành tích cao. Trong buổi lễ tổng kết, em Đỗ Thị Thảo Nguyên - lớp 9A1 đại diện cho 401 học sinh khối 9 Trường THCS Vĩnh Hưng bày tỏ tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của mình với các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt, dạy bảo các em trong suốt quãng đời học sinh cấp hai.

Kết thúc chương trình, nhà trường thực hiện bàn giao học sinh về địa phương sinh hoạt hè. Hoạt động hè là một trong những hoạt động quan trọng giúp cho các em học sinh tự rèn luyện được nhân cách, kỹ năng sống ở gia đình và địa phương, đồng thời cũng tạo nên sân chơi lành mạnh giúp cho các em tránh xa được những tệ nạn xã hội. Dương Mỹ Linh - Phó Bí thư Đoàn phường Vĩnh Hưng đã tiếp nhận các em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Buổi lễ khép lại trong sự hân hoan của cả thầy và trò. Hi vọng trong năm học tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, nhận được sự tin yêu của nhân dân phường Vĩnh Hưng nói chung và các bậc phụ huynh và các em học sinh trong trường nói riêng./.

Trương Thị Mai Hương - Trường THCS Vĩnh Hưng