MTTQ và các đoàn thể

Hội Chữ thập phường Vĩnh Hưng Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023)

22/05/2023 07:27
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-CTĐHM ngày 18/4/2023 của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai về việc tổ chức "Tháng nhân đạo" năm 2023. Được sự đồng ý của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường. Ngày 18/5/2023 Hội Chữ thập đỏ phường long trọng tổ chức hội nghị hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" năm 2023, với chủ đề "Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái", hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2023).

Tham dự Hội nghị có bà Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội CTĐ quận Hoàng Mai; bà Lưu Thị Thanh Huyền - QUV - Bí thư Đảng ủy phường; bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy phường; ông Lê Thủy Trường - Phó Trưởng Công an phường; bà Trần Ngọc Lệ - PCT UBND phường; bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch Hội CTĐ phường. Các ông, bà trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể chính trị-xã hội, Tổ chức xã hội, Công an, Quân sự, HTX, 03 nhà trường, các ông, bà là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của phường, các gia đình, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bà phường Vĩnh Hưng.

Về dự và chỉ đạo hội nghị bà Đặng Thị Yến – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã ghi nhận những thành tích mà Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Hưng đã làm được và tiếp tục rà soát các gia đình yếu thế, người dễ bị tổn thương, trẻ em khuyết tật để vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung ta giúp đỡ. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Quận hội giao giữ vững thành tích là đơn vị tốp đầu của Quận trong công tác từ thiện, nhân đạo.

Tại hội nghị, Hội Chứ thập đỏ quận Hoàng Mai đã trao tặng 9 tập thể, cá nhân “Tấm lòng vàng".

Hội CTĐ phường Vĩnh Hưng trao tặng 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường;  tặng sách giáo khoa tới 25 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tặng 11 xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022-2023 và tặng sữa cho các con học sinh trường Mầm non Vĩnh Hưng với tổng số tiền trị giá 47.900.000 đồng.

Thông qua “Tháng Nhân đạo” nhiểu hoạt động ý nghĩa được triển khai, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong trong cuộc sống./.