Đảng đoàn thể

Đồng chí Nguyễn Xuân Linh được điều động, giữ chức Bí thư Quận ủy Hoàng Mai

01/12/2023 09:22
Sáng 28/11, tại huyện Đông Anh và quận Hoàng Mai, Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chủ trì công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.

Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Long – Phó Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội đã công bố các quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội.

Theo Quyết định số 6028-QĐ/TU ngày 24/11/2023, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội điều động, chỉ định ông Nguyễn Xuân Linh (sinh năm 1973) - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Bí thư Quận ủy Hoàng Mai nhiệm kỳ 2020-2025.

Trao quyết định cho ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, ông Nguyễn Xuân Linh là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Trong quá trình công tác, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng là cán bộ trong quy hoạch chức danh Bí thư Huyện ủy Đông Anh nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030 đã được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt.

Đặc biệt, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, ông Nguyễn Xuân Linh đã cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy lãnh đạo toàn diện các mặt công tác của huyện. Nổi bật là tập trung, quyết liệt trong đầu tư xây dựng Huyện Đông Anh thành quận, các xã, thị trấn thành phường. Trong đó, đã tập trung chỉ đạo hoàn thành hồ sơ thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận; huy động tối đa các nguồn lực để quyết tâm, phấn đấu hoàn thành bộ tiêu chí hợp nhất, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Huyện ủy cũng đã cụ thể hóa các chương trình công tác của Thành ủy, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ và đạt được kết quả trên các lĩnh vực về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thay mặt Thường trực Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chúc mừng, ghi nhận những kết quả huyện đạt được. Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những đóng góp của ông Nguyễn Xuân Linh trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Đông Anh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng, mong muốn, trên cương vị công tác mới, tân Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất, bản lĩnh chính trị, phát huy tốt những ưu điểm, tiếp cận nhanh với công việc và cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy Hoàng Mai tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được sau 20 năm thành lập Quận (25/11/2003 – 25/11/2023), không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từ nay đến hết nhiệm kỳ phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV đã đề ra, quyết tâm để xây dựng quận thực sự trở thành đô thị văn minh, hiện đại, phấn đấu trở thành một "cực tăng trưởng", động lực lan tỏa phát triển khu vực phía Nam của Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ ông Nguyễn Xuân Linh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Thành phố giao.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Ban Thường vụ Thành ủy, tân Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Linh khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ không ngừng nỗ lực, rèn luyện; tiếp nối kinh nghiệm của các thế hệ lãnh đạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Văn phòng Quận ủy.