MTTQ và các đoàn thể

Đảng ủy -UBND- UBMTTQ phường Vĩnh Hưng tới thăm, tặng quà các cấp tới người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày nhân dịp kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2023)

29/08/2023 11:14
Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 11/8/2023 của UBND thành phố Hà Nội và Quyết định số 258/QĐ-UBND của UBND phường Vĩnh Hưng ngày 16/8/2023 về việc tặng quà cho người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều ngày 28/8/2023 Đoàn lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Vĩnh Hưng do bà Lưu Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà cán bộ bị địch bắt, tù đày.

Trên địa bàn phường hiện có 03 cán bộ bị địch bắt, tù đày đều đã ngoài 90 tuổi. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự kiên cường, bất khuất của các cán bộ bị địch bắt tù đày. Nhân dịp này, đoàn đã trao tận tay quà của UBND Thành phố Hà Nội, UBND phường Vĩnh Hưng tới 03 người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, mỗi suất quà trị giá 2.500.000 đồng tiền mặt và một túi quà bằng hiện vật.

Thăm hỏi, tặng quà là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới gia đình Người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước. Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta./.