Đảng ủy phường

Phường Vĩnh Hưng tới thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024)

07/05/2024 01:17
Sáng ngày 04/5/2024, Đảng ủy -UBND- UBMTTQ phường Vĩnh Hưng tổ chức thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024).

Thực hiện Công văn số 1129/UBND-LĐTBXH ngày 24/04/2024 của UBND quận Hoàng Mai về việc thực hiện một số nội dung nhân kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2024, Đoàn lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Vĩnh Hưng do bà Lưu Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà 03 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Trên địa bàn phường hiện có 02 chiến sĩ Điện Biên và 01 Thanh niên xung phong trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đều đã ngoài 90 tuổi. Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ. Nhân dịp này, đoàn đã trao tận tay quà của UBND Thành phố Hà Nội, UBND phường Vĩnh Hưng, quà của Hội Cựu chiến binh Quận, hội Thanh niên xung phong Quận tới 03 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, tổng giá trị mỗi suất quà trị giá 6.000.000 đồng tiền mặt và hai túi quà bằng hiện vật.

Đoàn công tác mong muốn các đồng chí Chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Thăm hỏi, tặng quà là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp y Đảng, chính quyền tới gia đình Chiến sĩ Điện Biên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước. Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta./.