Đảng đoàn thể

Hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ tổ dân phố quý 1/2023 phường Vĩnh Hưng- Mai Động

16/05/2023 11:07
Ngày 12/5/2023, tại Hội trường UBND phường Vĩnh Hưng; Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban Bí thư Chi bộ tổ dân phố 02 phường Vĩnh Hưng- Mai Động.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên BTV- Trưởng ban tổ chức phụ trách 02 phường; các đồng chí chuyên viên, cán bộ, công chức các ban đảng quận ủy Hoàng Mai; đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền - Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng; đồng chí Đặng Thanh Bình - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Mai Động; các đồng chí BTV Đảng ủy và các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố 02 phường Vĩnh Hưng- Mai Động.

Tại hội nghị, đồng chí đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Hưng đã thông tin về công tác Đảng; tình hình phát triển kinh tế - xã hội an ninh- quốc phòng của quận Hoàng Mai trong quý I/2023, nhiệm vụ công tác quý II/2023. Năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng đối với kết quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội 2020-2025, công tác thí điểm chính quyền đô thị. Quý I/2023 quận ủy chỉ đạo hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ đã đề ra. Tiếp đó, Đảng ủy phường Vĩnh Hưng - Mai Động báo cáo một số nội dung về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ phường, các Chi bộ tổ dân phố. Tại cuộc họp giao ban các Bí thư chi bộ tổ dân phố phường Vĩnh Hưng - Mai Động đã có 08 ý kiến đóng góp  về công tác văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, cống hóa mương thoát nước, việc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây nhà hội họp, công tác học tập chuyên đề năm 2023 tại các chi bộ, việc triển khai phần mềm sổ tay điện tử đảng viên… Tại hội nghị các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND 02 phường Vĩnh Hưng - Mai Động đã tiếp thu, trả lời ý kiến các đồng chí bí thư chi bộ tổ dân phố.

Phát biểu  chỉ đạo đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Ủy viên BTV- Trưởng ban tổ chức phụ trách 02 phường Vĩnh Hưng - Mai Động  cảm ơn, tiếp thu các ý kiến các bí thư chi bộ báo cáo Ban Thường vụ Quận ủy  Hoàng Mai và giao nhiệm vụ cho 02 phường trong thời gian cần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quý II/2023. Tập trung cao với  quyết tâm lớn để triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn 02 phường một cách khoa học, bài bản, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả. Tiếp tục bám sát các Nghị quyết của Ban Chấp hành Quận ủy, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đề ra các chủ trương lãnh đạo triển khai, thực hiện  các nhiệm vụ chính trị của địa phương và tổ chức có hiệu quả mọi nhiệm vụ trên địa bàn. Chủ động phối hợp để xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; lãnh đạo thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết của  Quận ủy và Đảng bộ 02 phường, không ngừng nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân. Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng, công tác quản lý trật tự đô thị, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng bàn giao đất cho các dự án đã được phê duyệt, công cấp GCNQSDD, cải cách hành chính....Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ tiếp tục tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ chức tốt  sinh hoạt Đảng, triển khai sử dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” đến đảng viên. Tăng cường các biện pháp quản lý giáo dục rèn luyện nâng cao vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên….