Đảng đoàn thể

Phường Vĩnh Hưng tới thăm, tặng quà các cấp tới Người có công và gia đình chính sách tiêu biểu nhân dịp 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

24/07/2023 09:14
Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa, ngày 17/7/2023, Đoàn lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Vĩnh Hưng do bà Lưu Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà các thương binh nặng và gia đình thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thăm hỏi, động viên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – thương binh nặng Lê Duy Ứng, bà Lưu Thị Thanh Huyền – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường xúc động chia sẻ: “Dù Đảng và Nhà nước đã rất nỗ lực, ngày càng có thêm nhiều chính sách nhằm tri ân, đền đáp công lao, sự hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhưng cháu nhận thấy vẫn chưa thấm tháp gì so với sự hy sinh, mất mát của các bác”. Đoàn đã trao tận tay quà của Chủ tịch nước, UBND Thành phố Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, UBND phường Vĩnh Hưng và phần quà trị giá 500.000 đồng/người tới 05 thương binh nặng và 07 gia đình thân nhân Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường.

Phường Vĩnh Hưng hiện có 230 gia đình chính sách và người có công. Trong những năm qua, Đảng ủy, Chính quyền phường Vĩnh Hưng luôn quan tâm, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách và Người có công với Cách mạng. Đây là những hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta.